“ปั่นสุขใจในตัวเมืองกาญจน์”
กาญจนบุรี

เส้นทางท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี (One Day Trip)

09.00-09.30 น.  สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวจังหวัดกาญจนบุรีและผู้ที่เข้ามาเยือนที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง อีกทั้งถวายบังคมพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ซึ่งประดิษฐานใกล้กับประตูเมืองกาญจนบุรีที่มีอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี สามารถถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วยเพื่อให้นึกถึงว่ามายังจังหวัดกาญจนบุรีเรียบร้อยแล้ว
 


 

09.30-10.30 น.       นำท่านปั่นจักรยานสู่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม เพื่อกราบสักการะหลวงปู่เปลี่ยนอดีตเจ้าอาวาสวัดเพื่อจิตใจที่สงบหลังจากที่ได้เคร่งเครียดจากงาน และต่อด้วยการทำทานด้วยการให้อาหารปลาในเขตอภัยทาน ปิดท้ายที่การเข้าชมนิทรรศการประวัติศาสตร์ที่พิพิธภัณฑ์อักษะและเชลยศึก ด้านในจะจัดแสดงภาพถ่ายการสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะ(ภาพจริง) ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
 


 

10.30-12.00 น.       ปั่นต่อไปยังถนนปากแพรก เป็นชุมชนเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของกาญจนบุรี  ตั้งอยู่ริมกำแพงเมืองกาญจนบุรี ใกล้พระบรมราชานุสาวรีย์ พระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวเป็นชุมชนเก่าแก่กว่า 180 ปี เริ่มก่อตั้งขึ้นในยุคสร้างเมืองกาญจนบุรีใหม่ ในสมัยสมเด็จ พระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) เป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญของจังหวัดกาญจนบุรี เช่น บ้านสิทธิสังข์บ้านคุณบุญผ่อง สิริเวชภัณฑ์ บ้านสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 เมื่อผ่านเส้นทางดังกล่าวแล้วนำท่านสู่วัดเทวสังฆารามพระอารามหลวง(วัดเหนือ) ไปที่หอพระประวัติ ซึ่งด้านในจัดแสดงนิทรรศการประวัติของสมเด็จพระสังฆราชตั้งแต่พระองค์แรกจนถึงองค์ปัจจุบัน
 

12.00 – 13.00 น.      รับประทานอาหารกลางวัน   


 

13.00-13.30 น.         หลังจากแวะเติมพลังกันเสร็จแล้วไปเพลิดเพลินด้วยการปั่นชม พร้อมกับถ่ายภาพ สุสานทหารสัมพันธมิตรซึ่งบรรจุศพเชลยศึกที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะถึง 6,982 หลุม โดยพื้นที่ภายในได้รับการตกแต่งไว้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม เหนือหลุมฝังศพทุกหลุมมีแผ่นทองเหลืองจารึก ชื่อ อายุ และประเทศของผู้เสียชีวิต

13.30 -14.00 น.      ออกกำลังกันต่อเพื่อเดินทางไปยังวิหารเจ้าแม่กวนอิมริมน้ำ เพื่อชมความวิจิตระการตาของเจ้าแม่กวนอิม สูง ๑๘ เมตร สลักด้วยหินหยกขาวจากประเทศจีนรวม ๘๘ ชิ้น น้ำหนักรวม ๒๒๐ ตัน ยืนบนฐาน ๙ เหลี่ยม

14.00-15.00 น.         เหนื่อยกันต่ออีกนิดด้วยการจูงจักรยานข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นหนึ่งในเส้นทางสายมรณะ แชะรูปให้หนำใจกับแลนด์มาร์คจังหวัดกาญจนบุรี นักท่องเที่ยวหลายคนได้กล่าวไว้ว่าถ้าหากใครมากาญจนบุรีแล้วไม่มาถ่ายรูปหรือเช็คอินที่สะพานข้ามแม่น้ำแควถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดกาญจนบุรี
 


 

15.00-16.00 น.         จบท้ายด้วยการช็อปของที่ระลึกจากกาญจนบุรี เช่น นิล พลอย ไพลิน อีกทั้งแร่ธาตุต่างๆ ที่มีอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี  แวะซื้อของฝากจากเมืองกาญจน์ เช่น เค้กฝอยทอง วุ้นเส้นท่าเรือ วุ้นมะพร้าว มะขามแก้ว ฯ

16.00 น.       เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ

จุดที่ 1
กาญจนบุรี, เมืองกาญจนบุรี