“นั่ง Time machine Unseen เมืองกาญจน์”
กาญจนบุรี

08.30 - 9.00 น. จากตัวเมืองกาญจน์ แวะเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่สอง และสุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก เพิ่มเติมความรู้กันสักนิดก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว

09.00  - 9.30 น. ใช้เส้นทาง หมายเลข323 มุ่งหน้าสู่ร้านกาแฟสดเพื่อเติมพลังกันก่อนออกเดินทาง

09.30 - 10.00 น. มุ่งหน้าเดินทางสู่ปราสาทเมืองสิงห์ อุทยานปราสาทหินเก่าแก่แห่งฝั่งตะวันตกของไทย ในรัชสมัยรัชกาลที่1  ได้โปรดเกล้า แต่งตั้งให้เมืองสิงห์ เป็นเมืองหน้าด่าน และยังมีข้อมูลความรู้เก่าแก่อีกมากมาย

11.00 - 12.30 น. ออกเดินทางสู่สะพานถ้ำกระแซ ย้อนรอยประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่2  ชมสะพานไม้เลียบหน้าผา ซึ่งทำด้วยมือ จากเหล่าเชลยศึกสงคราม ที่ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างเพียงไม่กี่วัน ด้านข้างสามารถเข้าเยี่ยมชมถ้ำกระแซ  จุดสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ภายในมีพระพุธรูปให้สักการะ ถ้ำกระแซในอดีตเป็นจุดใช้เก็บอาวุธยุทโธปกรณ์ของเหล่าทหารญี่ปุ่น บริเวณโดยรอบๆมีร้านค้า ให้เลือกซื้อของที่ระลึกที่สวยงามและหลากหลาย

13.00 - 14.00 น. พักรับประทานอาหารบริเวณใกล้เคียง มีร้านอาหารหลากลายให้เลือกรับประทาน

14.00 – 14.40 น. ออกเดินทางจากถ้ำกระแซ ไปถึงพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาด อันเป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญอีกที่หนึ่งของ จ.กาญจนบุรี ให้นึกถึงเหล่าเชลยศึกสงครามโลกครั้งที่สองอีกที่หนึ่ง ภายในมีพิพิธภัณฑ์ข้อมูลต่างๆให้   ศึกษาหาข้อมูล จากนั้นเดินเท้าลงสู่ ด้านล่าง เพื่อชมสถานที่จริงในอดีต ซึ่งเป็นการตัดช่องผ่านภูเขาเพื่อสร้างเส้นทางรถไฟ ด้วยมือและอุปกรณ์ต่างๆที่มีเพียงเล็กน้อย ทำให้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เหล่าเชลยศึกร่างกายซูบผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก กระทบกับแสง ตะเกียงยามค่ำคืน ปรากฏเงาผอมบางแลดูน่าสยดสยอง จึงเป็นที่มาของชื่อ “ช่องไฟนรก” หรือ “Hell Fire Pass”

16.00 – 16.30 น. มุ่งหน้ากลับเมืองกาญจน์ในเส้นทางเดิม แวะเที่ยวชมเมืองมัลลิกา รศ.124  หมุนเข็มนาฬิกาย้อนเวลา กลับไปสมัยโบราณ ใส่ชุดไทยเดินเมืองเก่า ใช้เบี้ยซื้ออาหาร เสพบรรยากาศย้อนยุคอย่างแท้จริง

18.00 น. เดินทางเข้าที่พักในตัวเมืองกาญจน์  ซึ่งมีที่พักหลากหลายสไตล์ให้แก่นักท่องเที่ยวตั้งแต่ราคาซึ่งสิ่งอำนวยสะดวกครบครัน จนถึงราคาประหยัดกระเป๋า

จุดที่ 2
กาญจนบุรี, ไทรโยค
จุดที่ 3
กาญจนบุรี, เมืองกาญจนบุรี
2. ถ้ำกระแซ
กาญจนบุรี, ไทรโยค
3. พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า
กาญจนบุรี, เมืองกาญจนบุรี